Chuyển hướng đầu tư sang BĐS phía Đông – Cơn sóng mới?

Thị trường BĐS: “Sóng ngầm” vào phía đông thành phố lớn. Khá nhiều người mua nhà đã thay đổi hướng đầu tư sang phạm vi bên Đông HN, nơi có mặt bằng giá rẻ và hạ tầng được cải thiện. Chỉ vào buổi sáng thứ nhất mở bán căn hộ Shophouse Khai Sơn, thị trường bất động sản thủ đô đã tham dự 1 động thái bất thường, khi có gần hàng trăm quý khách “xuống tiền”  mua nhà. 1 tuần sau, hằng ngày có cả trăm lượt khách tham quan và đặt mua đất ở dự án này. Trong khi thời điểm thị trường bất động sản dường như đóng băng, giao dịch ảm đạm thì động thái trên quả là sự lạ.

Giải mã hiện tượng Shophouse Khai Sơn nổi sóng

Giải mã hiện tượng này mới thấy, trong cái “sự lạ” đó có nhiều yếu tố hợp lý. Điều thứ nhất phải kể về là hạ tầng khu vực này sẽ thay đổi từng ngày. Suốt một lâu dài, sức hút của thị trường bất động sản phía Đông trở nên hạn hẹp vì CSHT chưa đạt tăng trưởng, nhất là lưu thông. Chính vì thế, ngay khi vấn đề này được cải thiện thì tình hình đã trở thành khác.

Shophouse Khai Sơn

Việc thông xe cầu Vĩnh Tuy (ngày 25/9/2009) đã rút ngắn khoảng cách từ trung tâm Thủ đô tới bên kia sông Hồng, với thời gian đi từ trung tâm Thành phố sang khu vực phía Đông chỉ mất 15 -20 phút. Việc đưa 2 cầu Thanh Trì và Vĩnh Tuy vào sử dụng và mới đây là việc thông xe cầu cạn Pháp Vân (9/10/2010) đã nối cầu Thanh Trì với con phố vành đai : HN, tạo lộ trình khép kín Nội Bài : Cầu Thăng Long : Phạm Văn Đồng . Phạm Hùng . Khuất Duy Tiến . Pháp Vân , Cầu Thanh Trì, giúp đỡ rút ngắn thời gian chuyển dịch Nguồn tin Mỹ Đình lên cầu Thanh Trì, tạo hoàn cảnh thuận tiện cho mở rộng kinh tế, lưu thông giao kết giữa Những chùm đô thị bên đông và phía tây của thành phố lớn. Một số hoàn cảnh lưu thông thuận lợi này đã thích thú sự lưu ý của những người có yêu cầu đất đai và một vài nhà đầu tư BĐS.

Song song với đó, khu vực phía Đông Hà Nội cũng là giao lộ các huyết mạch giao thông chính của miền Bắc và cả nước, với đường sông, đường tàu, làn không, một số quốc lộ 1A, 1B, 5A, 5B…Đây chính là yếu tố đặc biệt giúp Shophouse Khai Sơn tăng giá.

Nhờ cải thiện hạ lầu, nên khi sau khi cầu Vĩnh Tuy thông xe (cuối tháng 9), giá bất động sản tại Khu ĐT mớiquận Long Biên đã tăng 20 . 30%. Riêng giá biệt thự tăng bức phá.

Về nhận định của bà Matthew Powell, Tổng giám đốc Chi nhánh TP.HCM của công ty trả lời BĐS BID Việt Nam, Các chuyên gia bất động sản đã sớm nhận thấy rằng, phía Đông HN sẽ là khu vực đầy tiềm năng để đầu tư bất động sản. Họ đã đón đầu xu hướng phát triển của bất động sản phía Đông và đã chuyển hóa tiềm năng thành cơ hội.

Tiềm năng của Shophouse Khai Sơn

Trở lại khu căn hộ Shophouse Khai Sơn của siêu dự án Khai Sơn City, giá chào bán đợt này được pháp nhân căn hộ đưa ra tương đối lôi cuốn đối với quý quý khách.

Dưới góc nhìn của nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, nhân tố quan trọng tạo sự hấp dẫn cho bất động sản khu phía Đông là kỳ vọng về tăng giá. Nếu so sánh, trong khi giá bất động sản ở khu vực phía Tây Hà Nội gần như chạm trần, thì bất động sản tại khu vực phía Đông có mức giá khá thấp, nên đầu tư vào đây, nhà đầu tư hy vọng sẽ đạt lợi nhuận cao hơn do giá bất động sản được xem là còn nhiều cơ hội tăng giá.

Cùng với sự phát triển hạ tầng, thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội được nhận định sẽ sôi động trong tương lai gần.

>>>>>Bán 9 lô view hồ shophouse Khai Sơn

Leave a Reply